รีวิว

ผู้ร่วมเข้าคอร์สสมาธิออนไลน์ "กลั่นใจให้เป็นสุข"

คอร์สสมาธิออนไลน์ “กลั่นใจให้เป็นสุข” เป็นคอร์สสมาธิ ง่ายๆ สบายๆ จัดต่อเนื่อง 7 วัน วันละ 1.30 ชั่วโมง จัดวันอาทิตย์ ถึง วันเสาร์ เวลา 20.00 -21.30 น. เป็นประจำทุกเดือน  เรียนทางออนไลน์ ฟรี ไม่เสียค่าใช่จ่าย สิ่งที่ท่านจะได้รับคือ “ความสุข ความสบาย”

จากแต่ก่อนที่ไม่เคยนั่งสมาธิเลย พอได้มาเข้าคอร์สสมาธิ กลั่นใจให้เป็นสุข รู้สึกว่าตัวเองได้ฝึกสมาธิ ให้ใจนิ่งมากยิ่งขึ้น ได้สวดมนต์แผ่เมตตาก่อนนอน และสิ่งที่ประทับใจมากที่สุดในการอบรม คือ การบ้านหลังจากการอบรมในแต่ละวัน เหมือนเป็นการฝึกให้เราได้ยิ้ม ได้พูดไพเราะ การทำใจให้สบายๆ กับสิ่งเล็กๆน้อยๆที่เราได้พบเจอผู้คนในแต่ละวัน ความสุขเล็กๆที่เกิดขึ้นใกล้ตัวเราเอง

ยุพา คำปัญโญ

โรงเรียนบ้านเขานางต่วม จ.นครสวรรค์

คอร์สสมาธิออนไลน์ “กลั่นใจให้เป็นสุข” เป็นคอร์สที่ตอบโจทย์มิ้นมากที่สุด เพราะที่ผ่านมามิ้นเจอเรื่องเครียด วิตกกังวล มีสิ่งต่างๆ มากระทบจิตใจเรามากมายเลย พอได้มาเข้าคอร์สแล้วทำให้มิ้นเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของตัวเองตั้งแต่วันแรกที่เข้าคอร์ส ว่าเราเองมีความสบายกาย สบายใจ และมีความสุขจากการนั่งสมาธิ พอได้นั่งสมาธิทุกวันตลอดต่อเนื่อง เราสัมผัสได้เลยว่า เราใจเย็นขึ้น การทำงานก็มีประสิทธิภาพมากขึ้น เราเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม และมีความสุขมากกว่าเดิม

รวิภา เมืองนา

ผมเคยนั่งสมาธิมาบ้าง แต่พอได้เข้าคอร์สสมาธิออนไลน์ “กลั่นใจให้เป็นสุข” แล้วเหมือนกับว่าเป็นการพัฒนาการนั่งสมาธิขึ้นไปอีกขั้น จากเดิมที่ไม่สามารถนั่งสมาธิได้นานเท่าไหร่เพราะจิตใจฟุ้งซ่าน แต่ภายหลังจากการฝึกในคอร์สกลั่นใจให้เป็นสุข รู้สึกว่านั่งสมาธิได้นานขึ้น จิตใจสงบขึ้น ไม่ค่อยฟุ้งซ่าน มีสติในการใช้ชีวิตและมีรอยยิ้ม มีคำพูดดีๆ ให้แก่คนรอบข้างมากขึ้นครับ

กิตติพันธ์ ประจันพล

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี

เสียงจากผู้เข้าคอร์ส "กลั่นใจให้เป็นสุข"

ครูชัยชนะ อ่อนวันนา

โรงเรียนบ้านเชียงกรม จังหวัดอุดรธานี

           ชีวิตปกติทั้งวันยุ่งอยู่กับที่ทำงาน ใจวุ่นวายกับเรื่องราวต่างๆ ทำให้มีความเครียดสะสม เกิดความรู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจ แต่พอได้เข้าคอร์สสมาธิออนไลน์ “กลั่นใจให้เป็นสุข รุ่น 7” ได้นั่งสมาธิ  ได้หลับตา ได้เทคนิคจากการทำการบ้านที่พระอาจารย์ให้ในแต่ละวัน  ได้ฝึกประคองใจและรักษาใจให้เกิดอารมณ์สบายๆ ตลอดวัน เมื่อมานั่งหลับตา รู้สึกว่าตัวเองรวมใจให้สบาย ปล่อยวางอารมณ์ขุ่นมัวและนั่งธรรรมะได้นิ่งขึ้น จนเกิดมีความรู้สึกมีความสุขในการหลับตา มีความสุขกับอารมณ์เบาสบาย รู้สึกใจไม่เป็นทุกข์  นอกจากนี้ยังรู้สึกว่าตัวเองใจเย็น การคิด การพูดการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ได้ดี และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยครับ
       ผมอยากเชิญชวนเพื่อนๆ ได้มาลองสัมผัสกับความสุขที่เกิดขึ้นภายในใจของเรา ไม่ต้องไขว่คว้าแสวงหา จากความสุขเปลือกนอกที่ฉาบฉวยครับ ขอบคุณพระอาจารย์และทีมงานมากๆ ครับที่จัดคอร์สดีๆ แบบนี้

5/5

จากสมาชิกที่เข้าคอร์ส "กลั่นใจให้เป็นสุขทุกวัน

“ตั้งแต่วันที่ 1 – 7 วันนี้รู้สึกนั่งสมาธิแล้วมีความสุขรู้สึกดี ทำให้ใจสบาย ไม่เครียด ทำให้จิตใจสงบสุข ได้พักผ่อนเป็นอย่างดี เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการปิดเทอม 3 – 5 วันนี้ ทำให้เราไม่เบื่อ ได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ ขอขอบคุณทีมงานที่จัดกิจกรรมดีๆ พระอาจารย์เทศสนุกมาก ยิ้มได้ตลอดเวลา รุ่นที่ 8 ถ้าว่างก็จะเข้าอีกค่ะ ปลื้มมากค่ะ 🥰🙏✌️❤️ “

5/5

ภนัน นลินรมณีย์

นักศึกษา

“นั่งสมาธิดีขึ้น เพราะเริ่มจากความสบาย ผ่อนคลาย ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปตามลำดับขั้นตอน เริ่มจากการยิ้ม พูดเพราะ ทำตัวสบายๆ ตั้งใจในการทำความดี รู้สึกรักและเห็นคุณค่าของตัวเองมากขึ้น และสามารถแบ่งปันความสุขให้กับทุกสิ่งทุกอย่างรอบๆ ตัว สาธุๆ ค่ะ 🙏🙏🙏

5/5

ปุณณัฏฐา ดำทอง 

โรงเรียนเทศบาล 7 (วัดประสิทธิชัย)

“นั่งได้ดีขึ้นมาก นานขึ้นมาก และมีสมาธิ พระอาจารย์แนะแนวให้เกิดปัญญา ในการนั่งสมาธิ ได้ความรู้ แบบสบายๆ ไม่กดดัน ทำให้อยากทำสมาธิและเฝ้ารอเวลา 19:45 น.ทั้ง 7 วันที่ผ่านมาจ้า ขอบคุณทีมงานทุกๆคนจากใจจริง อนุโมทนา สาธุด้วยนะคะ

5/5

พิมพ์นารา เฉลิมไชยโภคิน

ธุรกิจส่วนตัว

เข้าใจหลักการพื้นฐาน ที่ถูกต้อง ไม่ไปคาดหวังเรื่องการนั่งสมาธิ ที่มุ่งไปในทางที่ไม่ถูก รู้ว่าเราจะตามจิตเราอย่างไร ไม่ฝืน ผ่อนเป็น และเริ่มใหม่ได้เสมอ  สมาธิกับการใช้ชีวิตประจำวันเป็นเรื่องเดียวกัน เรามีสมาธิ เราจะมองทุกอย่างอย่างมีสติ มีความสบาย เราจะแก้ไขทุกเรื่องได้ สิ่งดีๆจะเข้ามา   เราดี คนข้างเราดี สิ่งดีๆ กระจายออก ส่งผลไปยังทุกสิ่ง  ชอบครับ มันเป็นอะไรที่เป็นธรรมชาติ ความจริงตามหลักพุทธศาสนา

มหัณณพ อภินันทนพงศ์

เรียนสมาธิออนไลน์มันดีมากเลยค่ะ ไม่ต้องค่อยกังวลเรื่องการเดินทาง ไม่ต้องกังวลว่าจะนั่งสมาธิได้นานไหม เพราะเราสามารถปรับตัวเราเองได้ตลอดเวลา  ได้มาเข้าคอร์สแล้วเหมือนได้เจอทางแห่งความสุข

5/5

ศิรินทิพย์

ข้าราชการบำนาญ

รู้สึกสบายตัวขึ้นมากเลยค่ะ จากเมื่อก่อนอาจจะมีความเครียดบ่อย แต่พอได้เข้าเรียนคอร์สสมาธิออนไลน์ “กลั่นใจให้เป็นสุข” ทำให้จิตใจสบายมากขึ้น ช่วยทำให้ผ่อนคลายได้มากขึ้นเลยค่ะ

5/5

อนุศรา เชนประโคน

มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

การที่เรามานั่งรวมกันในคอร์สสมาธินี้คือ ผมรู้สึกว่าดีกว่าการที่เรานั่งคนเดียว รู้สึกว่าจะนั่งได้ดีกว่าปกติที่เรานั่งคนเดียว เข้าคอร์สแล้วผมได้ความสบายได้รับความสงบ ได้รู้จักปล่อยวางอารมณ์ ใจเย็นขึ้นครับ

5/5

ครูณภัทร์ สบายสมัย

รร.กุหลาบวิทยา กทม.

สุวิมล แก้วกันยา

5/5

มองโลกในแง่ดีมากขึ้นกว่าเดิม ยิ้มให้กับทุกเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ปรับสมดุลอารมณ์ได้ดี มีสติอดทนอดกลั้นกับสิ่งที่ขัดกับใจตัวเอง ได้หลักการสบายกายสบายใจ ดีมากๆค่ะ

โสภา นันต๊ะ

5/5

นั่งสมาธิได้นานขึ้น รู้สึกสุขใจ สบายใจเมื่อนั่งสมาธิ และรู้สึกดีกับชีวิตมากขึ้น รู้จักปล่อยวางมากขึ้น สรุปดีขึ้นในทุกๆ ด้าน ขอบคุณที่จัดโครงการนี้ขึ้นมาค่ะ

ถวัลย์ สองสี

5/5

นั่งสมาธิได้นานขึ้น รู้สึกมีความสุข มีสมาธิดีมาก มีความสบายกาย สบายใจ ได้มอบรอยยิ้มให้ตัวเองให้ทุกคน พูดไพเราะทุกวัน ใจจดจ่อต่อการนั่งสมาธิทุกวันค่ะ เป็นกิจกรรมการนั่งสมาธิที่ดีมาก

5/5

นัยนา พุ่มพยุง

แม่บ้าน

จิตใจสงบขึ้น สบายใจ ได้นั่งสมาธิเข้าใจมากขึ้น ทำให้ลืมจากอาการป่วย มีการบ้านเตือนสติทุกวัน ทำให้ใจเย็นมากค่ะ และมีความสุขทุกวันที่ได้เจออะไรในทุกๆวันดีไปหมดค่ะ

5/5

อริศรา คำหนู

นักศึกษา

นั่งสมาธิแล้วได้ความสุขได้วิธีแก้ปวดหัวปกติก่อนเข้าคอร์สเวลานั่งสมาธิจะเครียดมากพุธโธพุธโธจนหลีกเลี่ยง การนั่งสมาธิมาโดยตลอดค่ะ แต่หลังจากเข้าคอร์สกลั่นใจให้เป็นสุข 7 วัน ชอบการนั่งสมาธิมากเลยค่ะ ชีวิตประจำวัน กายใจมีความสุขความสบาย ไม่เกร็งร่างกายเหมือนเมื่อก่อน สมาธิตอนนี้แฮปปี้มากเลบค้าา อยากนั่งอีกทุกวันเลยค้าา

5/5

ภรชณัฐ พูลสุข

พนักงานออฟฟิค

ช่วง 1-3 วันนั่งไม่ได้ หลังจากนั้นนั่งได้นิ่งนาน มีความสุข รู้สึกเวลาผ่านไปเร็ว ใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีเลย ทำให้มีสติ คิดก่อนพูด ยิ้มก่อนเสมอทุกครั้ง ขอบคุณพระอาจารย์ และทุกๆ ท่านด้วยค่ะ

5/5

ชัยพฤกษ์ นามะเสน

นักศึกษา

รู้สึกมีความสุข มีความสบายกายสบายใจ ลดความเครียดความกังวลในใจ มีสติมีสมาธิ เเละยังทำให้มีอารมณ์ดีครับ

5/5

วรรณรัตน์ ประวงศ์เทพ

คุณครู

นั่งสมาธิได้นานขึ้น รู้สึกมีความสุข มีสมาธิดีมาก มีความสบายกาย สบายใจ ได้มอบรอยยิ้มให้ตัวเองให้ทุกคน พูดไพเราะทุกวัน ใจจดจ่อต่อการนั่งสมาธิทุกวันค่ะ เป็นกิจกรรมการนั่งสมาธิที่ดีมากค่ะ

Ruchiraporn Nilaphan

ตั้งแต่เข้าคอร์สมาสิ่งที่หวังคือ อยากให้ใจมีพลัง มีกำลัง และมีอารมณ์สบายได้ตลอด หลังจากเข้าคอร์สสมาธิออนไลน์ กลั่นใจให้เป็นสุข ตอนนี้มีกำลังใจ ปลื้มใจ มีพลังให้กับตัวเองอย่างเต็มที่ ใจสบายได้ทั้งวัน ไม่บูลลี่ตัวเอง มีแต่ใจที่ส่งเสริมตัวเอง มั่นใจในการทำงานมากขึ้นค่ะ ขอบพระคุณพระอาจารย์ และทีมงานทุกท่านนะคะ 

ใจชุ่มชื่นตลอด 7 วัน ไม่เคยเกิดแบบนี้มาก่อนในชีวิต  มันดีต่อหัวใจจริงๆ ค่ะ

5/5

เอื้อมเดือน รักจรรยาบรรณ

ธุรกิจส่วนตัว

จากการเข้าคอร์สนี้ได้พบการนั่งสมาธิแบบสบาย…สบายมากๆ จากแต่เดิมที่อาจจะเคร่งครัดกับตนเองมากไป
 
ได้นำคำสอน เทคนิค และการบ้านที่พระอาจารย์ให้ฝึกทำสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันและการนั่งสมาธิของตนเอง… ได้ประโยชน์มากๆ  #มีความสุขตลอดวันค่ะ 
 
มีความสบาย..มีความสุข..นั่งได้นิ่ง..รู้สึกเวลาผ่านไปรวดเร็วมาก..ไม่ฟุ้ง
 
ความรู้สึกประทับใจในการเข้าคอร์สกลั่นใจให้เป็นสุข…. 🌟จะเข้าร่วมคอร์สต่อเนื่องตลอดไปค่ะ🌟 #กลั่นใจให้เป็นสุข #มีความสบาย มีความสุข #ขอบคุณ♥️ ↪คอร์สกลั่นใจให้เป็นสุข 😊 กราบขอบพระคุณพระอาจารย์และขอขอบคุณทีมงานทุกท่านค่ะ.. 🔖

กฤตาณัฐ สุขมาก

นั่งสมาธิได้นาน ง่ายขึ้น ไม่เกร็ง ไม่ฝืน และผ่อนคลายมาก

เสนีย์ แสนหิ่ง

ได้พัฒนาตนเองดีขึ้นมีความรู้สึกใจเย็นผ่องใสสบายๆใจนิ่งๆ มีความสุข ได้เพื่อนใหม่ได้กัลยาณมิตรเพิ่มมากขึ้นครับ ประทับใจคำที่ว่า "ทำตนให้สบายๆ กายใจไม่ลำบาก"

นิรวรรณ ทองระอา

นั่งได้นาน มีสมาธิ
ไม่ฟุ้งซ่าน จิตไม่ส่ายออก
ได้รับการฝึกนั่งสมาธิแบบไม่กดดัน นั่งแบบสบายเพิ่มความสุข ยิ้ม พูดเพราะกับทุกสิ่งรอบตัวมากขึ้น

เนตรดาว ศิวประสิทธิ์กุล

จิตใจสงบ สามารถควบคุมอารมณ์ได้ดีมากขึ้น มองทุกเรื่องให้เป็นเชิงบวกได้ดีขึ้น มีความสุขที่ได้เข้าคอร์สกลั่นใจให้เป็นสุข

อรุณรัศมี พุ่มไพศาล

สมาชิกคอร์สกลั่นใจให้เป็นสุขรุ่น 1 - 7

ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยกลุ่มเป้าหมายพิเศษ

ผึ้งเปลี่ยนแปลงไปมากคะ จากคนที่ติดลบ จะทำร้ายตัวเองมาโดยตลอด ไม่เคยเห็นคุณค่าของตัวเอง ไม่รักตัวเอง คิดว่าตัวเองไม่มีอะไรดีเลย แต่เมื่อได้เข้คอร์สสมาธิออนไลน์ “กลั่นใจให้เป็นสุข ตั้งแต่รุ่น 1”

ทำให้ความคิดเปลี่ยนไป รักตัวเองเป็นมีพลังบวกมากขึ้น เห็นความสามารถของตนเอง กล้าแสดงออก เปิดรับพร้อมเรียนรู้ สวดมนต์เป็น นั่งสมาธิเป็น แผ่เมตตาเป็น ทำบุญ ทำทาน ละเว้นเนื้อสัตว์ ทุกวันโกน วันพระ และวันครู ตั้งแต่เริ่มเข้าคอร์สครั้งแรก

หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปอย่างน่าอัศจรรย์ ผลของการนั่งสมาธิ ผึ้งเปลี่ยนแปลงไปมากคะ ตอนนี้ผึ้งรักตัวเองเป็น มีพลังบวกมากขึ้น เห็นความสามารถของตนเอง กล้าแสดงออก เปิดรับพร้อมเรียนรู้

กราบขอบพระคุณพระอาจารย์และโครงการนี้ที่สอนให้หนูมีกำลังใจในการทำความดี เลิกคิดร้าย ปฏิบัติตนเป็นคนดี และจะปฏิบัติตลอดไป

Jib

ขอขอบคุณทีมงานทุกท่าน ที่จัดโครงการดีๆ ขึ้นมา และกราบขอบคุณพระอาจารย์ที่ช่วยชี้แนวทางการปฏิบัติธรรมในชีวิตประจำวัน ก่อนมาเข้าโครงการรู้สึก มีความทุกข์ ความเครียด วิตกกังวล หาทางออกไม่เจอ หลังเข้าโครงการฯ รู้สึกมีทิศทางในการนำเอาไปปฏิบัติในชีวิตประจำวัน และจะทำต่อไปค่ะ

meow-naka

เป็นโครงการที่ดีมากๆ เป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ รู้สึกดี มีคุณค่ามากขึ้นจริงๆค่ะ

winida

สิ่งที่ได้รับจากโครงการกลั่นใจให้เป็นสุข รุ่นที่ 7 ทำให้จิตใจสงบ ใจเย็น มีกระแสดีๆเข้ามามากมาย และสามารถนอนหลับลึกมากขึ้น รวมทั้งทำให้สามารถช่วยแก้ไขปัญหาด้วยใจนิ่งสงบ ไม่ฟุ้งซ่าน

Unisa Chio

สุดยอดเลยค่ะ..กราบสาธุธรรมพระอาจารย์ และทีมงานทุกๆท่านค่ะ *** ได้สิ่งดีๆมากมาย ก่อนเข้าไม่ได้คาดหวังเกินความคาดหมายมากค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ/บุญรักษาเทวดาคุ้มครองทุกท่านนะคะ

เสาวนี บุญญากาศ

ชอบค่ะ รู้สึกนั่งได้นานกว่าเดิม และนิ่งมากกว่าเดิม คิดว่าจะฝึกและเรียนรู้เรื่อยๆๆ วันหนึ่งจะได้นั่งนานกว่านี้คะ

ธณพร

ดีใจมากค่ะที่ได้เข้าคอร์สกลั่นใจให้เป็นสุข เมื่อกายใจเราสบาย จิตเรามีความสุข แล้วรู้สึกมีสมาธิมากขึ้น จากที่เคยนั่งไม่ค่อยได้ แต่ตอนนี้นั่งได้นาน เป็นสมาธิมากขึ้นค่ะ สาธุๆๆ ขอขอบคุณพระอาจารย์และกัลยาณมิตรทุกท่านที่นำพาให้พบแสงสว่าง

วิภาภรณ์

เรียนสมาธิ มีสติมากขึ้น ปล่อยตัวปล่อยใจให้สบายๆ สมัครเรียนสมาธิรุ่นที่ 15 ทำให้เติมสติให้ใจไกลทุกข์ เและจะเรียนต่อรุ่นถัดไป เพราะทำให้ใจสบาย มีความสุข

ศิริ

ขอกราบขอบพระคุณอาจารย์และทีมงานด้วยนะค่ะ การบ้านทำทุกวันค่ะโดยเฉพาะคนรอบข้างและกับตัวเอง มีความสุขทุกครั้งที่ได้นั่งรุ่นนี้ ขอเข้ารุ่น 8 ต่อเลยค่ะ อนุโมทนาบุญทุกๆท่านด้วยนะคะ สาธุค่ะ สาธุ

ooy

กราบมนัสการพระอาจารย์ และทีมงานทุกท่านนะค่ะ ที่ช่วยฝึกการนั่งสมาธิ ทำให้ใจสบายขึ้น และนั่งสมาธิได้นานขึ้น ได้เรียนรู้ในการใช้ชีวิตประจำวันได้ดีขึ้น มีสติ จิตใจสงบ จะตั้งใจฝึกต่อไป และไม่ลืมคำแนะนำของพระอาจารย์ สาธุค่ะ😊😊😊😊😊

Sawaratkob Yakatham

กราบขอบพระคุณ พระอาจารย์ และ ทีมงาน ทุกท่านค่ะ🙏 มีปัญหาสุขภาพค่ะ นั่งได้บ้างเป็นบางวัน แต่เริ่มเข้าใจและนั่งสมาธิได้บ้าง เป็นจุดเริ่มต้นที่จะฝึกปฏิบัติต่อไปอีกค่ะ ✌❤

ปี่

กราบนมัสการพระอาจารย์ และ คณะทีมงานทุกท่าน..ขอขอบพระคุณที่ท่านที่ช่วยแนะนำขัดเกลา การทำจิตให้นิ่ง มีสมาธิ เข้ารับการอบรมได้ด้วย จิตใจเบาๆ สบายๆ ในช่วง 7 วัน ขออนุโมทนาบุญกุศล ที่ท่านช่วย แนะนำแนวทางต่างๆ แก่พวกเราในคอร์สนี้ บังเกิดแด่ ทุกๆท่านด้วยเทอญ สาธุ ๆ

ดา

ขอขอบคุณทีมงานทุกๆท่านนะคะที่ได้ทำให้มีโครงการดีๆนี้ขึ้นมา และขออนุโมทนาสาธุ สาธุ สาธุ กับผู้ร่วมบุญทุกๆท่านด้วยค่ะ ขอให้ทำสิ่งใดๆสำเร็จได้โดยง่าย เจริญได้ทั้งทางโลกและทางธรรมค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ🙏🙏🙏🌿😊

Kru Wena

หลังจากได้ฝึกสมาธิ ผลที่ได้ช่วยให้ใจสบาย มีความสุข ใจสงบ ใจเย็น นอนหลับดีขึ้น จะนั่งสมาธิให้ได้ทุกวัน ขอขอบคุณพระอาจารย์ และทีมงาน กัลยาณมิตรค่ะ

Wan Ravi

หลังจากได้ฝึกสมาธิแล้ว รู้สึกว่าที่แท้ฝึกสมาธิไม่ยากเลย ง่ายๆ ค่ะ ใจสบาย กายสบาย นั่งได้นานขึ้นค่ะ สาธุ ขอขอบพระคุณท่านอาจารย์และทีมงานทุกท่านค่ะ

คุณศิริวรรณ เมืองขุนรอง

สมาชิกคอร์สกลั่นใจให้เป็นสุขรุ่น 9

พนักงานประชาสัมพันธ์  จังหวัดปทุมธานี

ช่วงเวลา 36 ปี ที่ผ่านมาของเรา ไม่เคยได้ตั้งใจนั่งสมาธิแบบจริงๆจังๆเลยค่ะ เพราะใช้เวลาไปกับ    การเที่ยว พอโตมีครอบครัวก็ต้องทำงานหาเงิน ยิ่งพอมามีลูกยิ่งไม่มีเวลาว่างเลยค่ะ ไม่เคยคิดถึงการ  นั่งสมาธิเลย แต่พอมาเจอคลอร์สมาธิออนไลน์ กลั่นใจให้เป็นสุข รุ่น 9 เราเลยลองเข้าร่วมดู เพราะ     ไม่เคยเห็นกิจกรรมแบบนี้เลยค่ะเพิ่งเคยเห็นครั้งแรก พอวันแรกเข้าคลอร์ส ได้ฟังเสียงพระอาจารย์แล้วรู้สึกสบายหูมากค่ะ วันแรกนั่งสมาธิยังไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ค่ะ รู้สึกเพียงว่าเสียงพระอาจารย์ฟังแล้ว   สบายหู

พอมาวันที่ 2 จนถึงวันที่ 7 รับรู้ได้ถึงการเปลี่ยนไปของตัวเองค่ะ มันทำให้เรามีสมาธิมากขึ้น      ใจเย็นขึ้น ควบคุมอารมณ์ตัวเองได้มากขึ้น และที่สำคัญพระอาจารย์ท่านจะมีการบ้านให้เรา          ทำการบ้านที่พระอาจารย์ให้นั้น สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีเลยค่ะ ทำให้เรามองเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีของคนรอบข้างด้วยค่ะ เมื่อเรายิ้มและพูดเพราะให้กับทุกคนก่อน   เค้าก็จะยิ้มและพูดเพราะให้กับเราเช่นกันค่ะ

ถ้าใครที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างให้กับตัวเอง ลองเจียดเวลาแค่วันละ 1 ชั่วโมง มาลองเข้าคลอร์สดูนะคะ  กำลังจะมีคลอร์สสมาธิออนไลน์ กลั่นใจให้เป็นสุข รุ่น 11 เร็วๆนี้ สามารถช่วยให้จิตใจเราผ่อนคลาย รู้สึกปล่อยวางจากเรื่องที่ปวดหัวในชีวิตประจำวันไปได้ เยอะเลยค่ะ

เข้าร่วมโครงการรุ่นที่ 17 ค่ะ เป็นหลักสูตรที่ดีมากๆ ค่ะ พอมาเข้าโครงการรู้สึกว่าใจสบายและสงบขึ้นมากค่ะ มีความอดทนเพิ่มมากขึ้น พระอาจารย์สอนเข้าใจง่ายและสบายๆ ไม่กดดัน พี่ๆ ทีมงานก็คอยดูแลแนะนำให้ตลอดโครงการ และมีพาทำโยคะยืดร่างกายก่อนปฏิบัติกรรมฐานค่ะ ถ้ามีโอกาสจะเข้ามาอบรมอีกค่ะ
5/5

Tassanee Bunchaum

เรียนคอร์สสมาธิกลั่นใจให้เป็นสุข รุ่นที่ 17 ค่ะ ไม่ผิดหวังเลยที่เข้าร่วมคอร์สนี้ พระอาจารย์สอนดีมาก ใจดี มีเมตตามากๆ จากที่กังวลว่าจะทำไม่ได้ ตรงกันข้ามสามารถทำสมาธิได้ตั้งแต่วันแรกเลยค่ะ รู้สึกมีความสุข และสงบมากขึ้นค่ะ กราบขอบพระคุณพระอาจารย์และทีมงานมากๆ ที่จัดโครงการดีๆ แบบนี้ขึ้นมานะคะ
5/5

Suparanee

เป็นคอร์สสมาธิที่ดีมาก พระอาจารย์มีเมตตาสอนการนั่งสมาธิให้เข้าใจอย่างง่ายๆ ทำตามได้เลย และมีเทคนิคมากมายสำหรับการนั่งสมาธิ ส่วนทีมงานก็มีกิจกรรมปรับใจให้ทำก่อนเริ่มทำสมาธิ เมื่อถึงเวลานั่งสมาธิ จิตก็จะสงบเร็วขึ้นและนั่งได้นาน ขอขอบคุณพระอาจารย์และทีมงานที่จัดโครงการดีๆ มีประโยชน์เช่นนี้นะคะ
5/5

นันทกา แสงจันทร์

ก่อนเข้าร่วมคอร์สนอนไม่ค่อยหลับ มีความวิตกกังวลกับการดำรงชีวิตในแต่ละวัน จากปัญหาส่วนตัวและที่ทำงาน พอเข้าร่วมคอร์สฝึกสมาธิแล้ว นอนหลับง่ายขึ้นมีความสุขกับการทำงานมากขึ้น มองเห็นปัญหาและหาทางแก้ปัญหาได้ โดยปฏิบัติตามการบ้านที่พระอาจารย์ให้ในแต่ละวัน และเข้าร่วมปฏิบัติธรรมอย่างต่อเนื่องทุกวัน และได้นำข้อคิดที่พระอาจารย์แต่ละรูปมาเทศน์ให้ฟังมาปฏิบัติ ผลที่เกิดขึ้นจากการเข้าคอร์ดปฏิบัติธรรม ทำให้มีความสุข ​รู้จักการวางใจ​กายให้รู้สึกสบาย คนรอบข้างก็มีความสุขไปด้วย

5/5

คุณครูฬียากร​ สิงห์อาจ

โรงเรียนวัดบางนานอก​ กทม.

หลังจากเข้าร่วมคอร์สสมาธิ “กลั่นใจให้เป็นสุข” รู้สึกจิตใจเบาสบาย มีความสุข มีสติ มีสมาธิ ในการใช้ชีวิตมากขึ้น และนำความรู้ที่ได้ไปสอนให้นักเรียนนั่งสมาธิก่อนเรียน ทำให้นักเรียนมีสติ สมาธิในการเรียนรู้มากขึ้น

5/5

นางสาวจีระวรรณ รัตนบุรี

โรงเรียนประชาบำรุง จังหวัดพัทลุง

ประทับใจกับคำแนะนำของพระอาจารย์ คือทำกาย ให้สบาย วางภาระ   ทุกสิ่ง เมื่อฟุ้ง เริ่มใหม่ เมื่อยก็ขยับ เอาที่สบายๆ                                   ประทับใจกับการทำการบ้านมากค่ะ ทำให้เราได้ทำดีทุกวัน ทุกเวลา มีสติอยู่เสมอ นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างดียิ่งเพราะเราจะรู้ทันอารมณ์ตนเอง ยับยั้งการกระทำที่ไม่ดีได้ เตือนตนเองได้ค่ะ นำไปใช้สอนนักเรียน นั่งสมาธิก่อนเรียน ฝึกจับดีเพื่อน ให้สวัสดีกัน นักเรียนสงบขึ้นค่ะ

สวัสดีค่ะ เนื่องจากเป็นครูมานานและได้รู้จักกับชมรมพุทธศาสตร์สากล จึงเข้าร่วมกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องจึงได้ฝึกการนั่งสมาธิมาก่อนค่ะ นั่งแล้วรู้สึกโล่ง สบาย เมื่อมาเข้าคอร์สกลั่นใจให้เป็นสุข รุ่น 8 นั่งสมาธิได้สงบเร็วขึ้น       มีความโล่ง โปร่งสบาย มีความสุขมากขึ้น

อยากเชิญให้ทุกท่านที่ยังไม่เคยนั่งมาค้นพบความสุขที่อยู่ในตัวเราเองค่ะ  แล้วจะรู้ว่าแค่นั่งก็พบความสุขที่มหัศจรรย์ได้ค่ะ

ครูศรีไพร สุประภาตะนันท์
โรงเรียนวัดหนองแขม จังหวัดชัยนาท

การทำงานในชีวิตประจำวันต้องประสานงานกับบุคคลหลายกลุ่ม สิ่งที่เกิดขึ้นบางเรื่องอาจจะไม่ถูกใจเรา จากการเข้าร่วมคอร์สกลั่นใจให้เป็นสุขทำให้เราได้มีสติและเกิดปัญญามากกว่าการใช้อารมณ์ในการมองปัญหาค่ะ *จึงอยากชวนเพื่อนๆลองมาเข้าคอร์สกลั่นใจให้เป็นสุขดูนะคะ🥰

วิมลพรรณ อุมา

นักวิจัยและพนักงานบริษัทเอกชน

ก่อนที่จะเข้าร่วมคอร์สได้ฝึกนั่งสมาธิเองบ้างตามโอกาส ในแต่ละครั้งต้องใช้ความพยายามมากทำให้เกิดความเครียดความกังวลที่พยายามบังคับให้ความคิดนิ่งๆ แต่เมื่อเข้าคอร์ส รุ่นที่ 7 ความเข้าใจเปลี่ยนเป็นการนั่งสมาธิทำใจสบาย ทำกายให้สบายๆ ตามคำแนะนำของพระอาจารย์รวมถึงการบ้านที่มอบหมายให้ฝึกแต่ละวัน การบ้านแต่ละหัวข้อ ทำให้ใจสบายได้เองโดยอัตโนมัติและทำได้ไม่ยากเลย ใจสบายกายสบายทุกวันค่ะ

อรสา คงชัยเจริญ

ครูติวเตอร์โรงเรียนกวดวิชา จังหวัดกรุงเทพฯ

มีความตั้งใจเลยว่าอยากจะเข้าปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานที่ไหนสักแห่ง พอดีมาเจอคอมเมนต์ที่น่าสนใจในเฟสบุ๊ค ก็เลยกดลิงก์เข้าไปอ่าน ตรงกับจุดประสงค์ที่ต้องการ เพราะอยากพัฒนาการนั่งสมาธิให้ดีขึ้น ในระหว่างเข้าคอร์สได้คำแนะนำที่เป็นเหมือนแผนที่บอกทาง ที่ทำให้ผมยอมเริ่มต้นใหม่ เพื่อจะเดินได้ดีกว่า ประโยชน์ของสมาธิไม่ใช่แค่ช่วยทำให้ช่วยนอนหลับได้ดี แต่ช่วยให้ประคองจิตของเราไม่ให้ไหลลงสู่ที่ต่ำ (พระพุทธเจ้ากล่าวไว้ว่าจิตใจของคนก็เปรียบเหมีอนน้ำที่ไหลลงสู่ที่ต่ำเสมอ) คอร์สฝึกสมาธิ กลั่นใจให้เป็นสุขนี้ เป็นพื้นฐานนำทางได้ดีเลยครับ การลองเพื่อเรียนรู้มีแต่กำไรครับ

Ronnachai Wingwon

สมัครเรียนคอร์สสมาธิกลั่นใจให้เป็นสุข เพราะห่างการนั่งสมาธิมานาน หลังๆ นั่งไม่ค่อยได้ อยากหาตัวช่วย มาเจอคอร์สนี้ ดีมากค่ะ ทำอยู่บ้าน เหมาะกับผู้สูงวัย ไม่ต้องเดินทางค้างแรมที่อื่น เทคนิควิธีการง่ายๆ มีความยืดหยุ่น รู้สึกได้ประโยชน์ จิตใจโล่งเบา ปล่อยวางง่ายขึ้น คำสอนที่ติดหูและคลิกในใจ ทำให้มีสติคิดดี พูดดี ทำดี ในชีวิตประจำวัน ดีใจที่มีรุ่นต่อๆ ไปค่ะ ขอบพระคุณทีมงานทุกท่านนะคะ อนุโมทนาบุญกับเพื่อนรุ่น 15 ทุกท่านค่ะ ยินดีกับผู้ที่สมัครรุ่นต่อๆ ไปด้วยนะคะ

Kalayanee Lutti

เจนจิรา เดชขันธ์

สมาชิกคอร์สกลั่นใจให้เป็นสุข

สมาธิเป็นบ่อเกิดของทุกอย่าง เวลาที่เราคิดอะไรไม่ออก พอทำสมาธิแล้ว รู้สึกโล่ง ใจมันเย็น มีสติ พร้อมเรียนรู้สิ่งต่างๆ มากขึ้น”

เจนเจอเพจ #กลั่นใจให้เป็นสุข จากเฟซบุ๊กค่ะ พอเห็นว่าเป็นคอร์สสมาธิก็เลยอยากเข้าร่วม ด้วยความที่เราใช้เวลากับสิ่งภายนอกเยอะเกินไป เลยอยากอยู่กับตัวเองอย่างสงบๆ บ้าง พอได้มานั่งสมาธิในคอร์ส ได้รู้ขั้นตอนการนั่ง ได้รู้ว่าต้องทำยังไง มันทำให้เรารู้สึกว่า ‘การนั่งสมาธิมันไม่ได้ยากนี่นา’ แล้วช่วงที่เรานั่งสมาธิ เหมือนเวลามันผ่านไปไวมาก เราก็ฝึกนั่งกับพระอาจารย์มาเรื่อยๆ
หลังครบ 7 วัน สิ่งที่เราสัมผัสได้เลย คือใจเราเย็น และมีสติ อย่างเวลาเจอเรื่องที่ทำให้เป็นกังวล ก็จะหันมาอยู่กับตัวเอง ฟังเพลงจากยูทูบช่องกลั่นใจให้เป็นสุข แล้วก็สวดมนต์ นั่งสมาธิ นำเทคนิค วิธีการต่างๆ ที่พระอาจารย์แนะนำให้ มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และก็ยังคงนั่งสมาธิต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ “เพราะมันคือ…สิ่งที่ทำให้เรามีความสุข”
‘ขนาดของความสุข’ ไม่จำเป็นต้องใหญ่มาก ขอแค่ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองบ้างก็พอแล้ว

เข้าเรียนคอร์สสมาธิ รุ่นที่ 17 เป็นครั้งแรกค่ะ รู้สึกได้ถึงความสุข ความสงบ ความเบิกบาน ได้พักจิต พักกาย และที่สำคัญ ทำให้จิต สงบ คลายความเจ็บปวด จากการสูญเสียสิ่งที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ ได้อย่างรวดเร็ว ขอกราบขอบพระคุณพระอาจารย์ ที่มีเมตตา ชี้นำทางเข้าสู่สมาธิอย่างง่ายๆ สบายๆ ให้ได้เจอความสุข สงบ ได้พักกาย พักจิตอย่างเต็มที่ และขอขอบคุณทีมงานทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

Narawadee Yha
เป็นคนช่างคิด คิดทั้งวัน คิดพร้อมกันหลายอย่าง ห่วงนี่นั่นโน่น อยากทำใจให้สงบ ไม่สามารถเดินทางไปฝึกในที่ต่างๆ ได้ ฝึกทำเองคนเดียว ก็ยังไม่สำเร็จ ได้มาเข้าเรียนในรุ่นที่ 17 พระอาจารย์มีเมตตามาก สอนวิธีนั่งสมาธิแบบง่ายๆ สบายๆ ทีมงานดูแลใส่ใจดีมาก ตอนนี้เริ่มตัดความคิดออกได้ จิตใจสงบมากขึ้น สามารถเริ่มทำสมาธิได้ ดีใจ และมีความสุขเพิ่มขึ้นค่ะ จะพยายามฝึกต่อไปค่ะ
Lux Lakana
เข้าคอร์สครั้งแรกค่ะ รุ่น 17 พระอาจารย์สอนเข้าใจง่าย แนะนำวิธีการนั่งสมาธิแบบสบายๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายแต่ได้สมาธิ จิตค่อยๆ กลับมาหากาย ถ้าจิตเริ่มไปเที่ยวให้เปิดตาและมองไปที่ภาพสวยๆ ที่ทีมงานจะเปิดไว้ให้หรือมองอะไรก็ได้ในห้อง ถ้าง่วงก็ไปล้างหน้าหรือผ้าเย็นเช็ดหน้า คือ เป็นการเรียนรู้และฝึกสมาธิที่สบายๆ แต่ทำให้เรามีความปิติสุขเกิดขึ้น ต้องมาเข้าคอร์สค่ะ เพื่อจะได้สัมผัสความปิติสุขได้เอง

เกณิกา ไวยวิกต์

ผมเป็นคนที่ “ไม่เคย” มีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าเลย แม้แต่กับภรรยาของผม เธอก็ไม่ค่อยได้เห็นรอยยิ้มของผมเท่าไหร่ รอยยิ้มของผมน่าจะหายไปในช่วงที่ภรรยาของผมป่วย จิตใจตอนนั้นก็กระวนกระวาย วนเวียนอยู่กับความเครียด และความไม่สบายใจ พอได้มองย้อนกลับไป “ทำไมกันนะ? ตอนนั้นผมถึงไม่ยิ้มเลย” สุดท้ายก็ได้แต่มานึกเสียดายเพราะในวันที่ผมกลับมา “ยิ้มได้” ภรรยาของผมก็ไม่ได้อยู่เห็นรอยยิ้มนี้แล้ว…

หลังจากภรรยาของผมจากไป…ผมคิดว่าคงไม่เจอเรื่องอะไร ที่มันจะกระทบจิตใจไปมากกว่านี้อีกแล้ว….แต่ผมคิดผิด หลังภรรยาเสียชีวิต ลูกชายคนเล็กก็มาป่วยอีกคน จิตใจของผมในตอนนั้นเหมือนโดนพายุถล่มใส่ และไม่มีทีท่าว่าจะหายไปเลย เมื่อชีวิตเดินทางมาถึงจุดที่คิดว่า ‘ไปต่อไม่ไหว’ สัญชาตญาณของมนุษย์เราก็มักจะมองหา ‘ที่พึ่งพิง’ เสมอ ผมนั่งเปิดอ่านธรรมะหลายเรื่อง และได้บังเอิญเปิดเจอการนั่งสมาธิจาก Google จนได้ไปเจอกับ “คอร์สสมาธิออนไลน์ กลั่นใจให้เป็นสุข รุ่น 11” พอเห็นว่าเป็นคอร์สสมาธิออนไลน์ ก็เลยลองสมัครดู

ช่วง 7 วันที่ได้มานั่งสมาธิ เรื่องกังวลในใจมันลดลงไปมาก รู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก สมองมันโปร่ง มันโล่ง มันสบายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เรื่องกระวนกระวายใจในช่วงที่ผ่านมา ก็ปล่อยวางได้หมดทุกเรื่อง มันมีความสุขอยู่ข้างใน ใจมันสบายขึ้นจริงๆ ด้วยบรรยากาศภายในห้อง ทั้งพิธีกร ทีมงาน เป็นระบบดีมาก และพระอาจารย์ที่คอยแนะนำเทคนิคดีๆ ให้เอาไปใช้ได้จริงอีกด้วย

คุณประสาร สดใส
นักเรียนคอร์สสมาธิออนไลน์ กลั่นใจให้เป็นสุข รุ่น 11